Cách tẩy áo sơ mi trắng hiệu quả

Cách tẩy áo sơ mi trắng hiệu quả

CÁCH TẨY ÁO SƠ MI TRẮNG HIỆU QUẢ

Sơ mi trắng là món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của các quý ông. Mặc dù rất dễ dàng kết hợp với các item thời trang khác nhưng thường sau một thời gian sử dụng sơ mi trắng đều sẽ ít nhiều bị úa màu, không còn màu trắng tinh như lúc ban đầu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không cần lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tẩy trắng chiếc áo sơ mi trắng của mình bằng cách dưới đây:

> Xem thêm: Áo sơ mi nam trắng công sở cao cấp 2016

Phương pháp 1: Sử dụng thuốc tẩy 

Cách tẩy áo sơ mi trắng hiệu quả

 • Ngâm chiếc sơ mi cần tẩy trong nước lạnh

Phương pháp này chủ yếu là sử dụng thuốc tẩy để khiến chiếc áo sơ mi đã bị úa màu của bạn trở lại màu trắng tinh khôi như lúc đầu. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc chậu hoặc xô được đổ nước lạnh ngập mặt sau đó bạn cho chiếc áo sơ mi trắng bị úa màu của bạn vào ngâm. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại chậu to để áo của bạn có thể được ngấm đều dung dịch thuốc tẩy.

 • Thêm thuốc tẩy (và các chất tẩy khác nếu muốn)

Bạn cho thuốc tẩy vào chậu nước mà bạn đang ngâm áo. Tùy vào lượng áo bạn muốn tẩy mà bạn cho lượng thuốc tẩy vào cho thích hợp.

Nếu như bạn chỉ tẩy 1 chiếc áo sơ mi thì bạn nên cho vào chậu nước khoảng 1 thìa cafe thuốc tẩy là đủ. Trường hợp số lượng áo bạn cần tẩy nhiều thì bạn có thể sử dụng lượng thuốc tẩy lớn hơn. Tốt nhất là một nắp đầy.

Ngoài thuốc tẩy thì bạn có thể bổ sung thêm những chất tẩy khác (tùy ý) như:

 • Bột giặt
 • Chất tẩy rửa bát đĩa
 • Hàn the
 • Soda giặt

Chú ý: Không bao giờ hòa hỗn hợp thuốc tẩy cùng hóa chất amoniac vì nó sẽ sinh ra những khí có hại cho sức khỏe.

 • Ngâm áo trong hỗn hợp dung dịch từ 5 – 10 phút 

Sau khi cho lượng thuốc tẩy thích hợp vào trong nước bạn hãy khuấy đều để cho thuốc tẩy tan vào nước rồi ngâm áo trong dung dịch này từ 5-10 phút để thuốc có thời gian phát huy tác dụng. Tuy nhiên, bạn không nên ngâm áo trong thuốc tẩy quá lâu vì như thế sẽ có thể làm ảnh hưởng đến sợi vải, khiến vải mau bị mục dù cho áo của bạn được may từ chất liệu vải cao cấp như cotton hay lanh.

 • Xả lại trong nước lạnh 

Sau khi hết thời gian ngâm áo trong thuốc tẩy bạn hãy xả lại áo với nước sạch nhiều lần để làm sạch hoàn toàn thuốc tẩy còn bám trên áo.

 • Giũ áo – Vắt và Phơi 

Sau khi đã xả áo nhiều lần với nước sạch và đảm bảo không còn thuốc tẩy dính trên áo nữa thì bạn hãy vắt khô áo và mang ra phới. Bạn cũng có thể sử dụng máy sấy quần áo nếu có để làm khô áo. Tuy nhiên, làm khô áo bằng cách phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vẫn là tốt nhất.

Phương pháp 2: Tẩy áo bằng việc sử dụng máy giặt 

Cách tẩy áo sơ mi trắng hiệu quả

 • Làm sạch các vết bẩn trên áo trước tiên 

Ngâm áo trong thuốc tẩy và giặt bằng tay không phải cách duy nhất có thể giúp bạn tẩy trắng chiếc áo sơ mi trắng đã bị úa màu. Thực tế bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc tẩy khi giặt bằng máy. Trước khi cho áo vào máy giặt bạn cầm sử dụng một miếng khăn giẩu, bàn chải…để làm sạch vết bẩn trên áo nếu có. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể thử làm sạch bằn cách xịt dung dịch nước và bột banking soda lên trực tiếp vết bẩn.

 • “Xử lý” vết bẩn bằng chất tẩy rửa 

Kế đó bạn hãy nhỏ vài giọt dung dịch thuốc tẩy thường được dùng trong giặt ủi lên trực tiếp các vết bẩn trên áo sơ mi rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ lên vết bẩn. Bước này mục đích là giúp cho thuốc tẩy trải đều lên khắp bề mặt vết bần. Sau khi chà xong bạn hãy để áo như vậy một lúc để thuốc ngấm vào.

Chú ý: Nếu không có loại dung dịch thuốc tẩy như trên thì bạn có thể mua thuốc tẩy dạng bột rồi hóa cùng nước sạch.

 • Cho áo vào máy giặt và thêm thuốc tẩy 

Kế tiếp bạn cho chiếc áo sơ mi cần tẩy trắng đã được thực hiện hai bước trên vào trong máy giặt. Ở bước này chúng ta sẽ dùng thêm thuốc tẩy. Cách sử dụng thuốc tẩy cho máy giặt sẽ tùy theo từng loại máy mà có một vài thay đổi nhỏ. Tuy nhiên, nguyên tắc chung thường là:

 • Máy giặt loại lớn: Làm tương tự như loại máy có khe chứa thuốc như trên nếu có thể. Ngược lại, nếu máy không hỗ trợ khay đựng, bạn thêm 1 tách cafe thuốc tẩy vào trong nước khi chu kỳ giặt bắt đầu.
 • Máy giặt KHÔNG hỗ trợ khay tẩy: Bắt đầu chu kỳ giặt, sau đó bạn cho 1/2 tách uống cafe thuốc tẩy vào trong lồng giặt, cuối cùng là cho áo vào.
 • Máy giặt CÓ hỗ trợ khay tẩy: Cho thuốc vào trong khay đựng bên trong máy. Khối lượng thuốc phù hợp với vạch đã được nhà sản xuật chỉ định. Loại máy này sẽ tự động “giải phóng” thuốc vào bên trong lồng giặt vào thời điểm phù hợp khi giặt.
 • Vận hành máy ở nhiệt độ cao nhất có thể 

Sau khi cho thuốc tẩy vào máy giặt thì đã đến lúc cho máy giặt bắt đầu vận hành rồi. Để đảm bảo việc tẩy trắng và làm sạch áo đạt được kết quả tốt nhất bạn nên tùy chỉnh mức nhiệt độ máy lên mức nhiệt độ cao nhất, phù hợp với khoảng nhiệt độ cho phép đối với từng loại vải. Thông thường, những chất liệu như cotton, denim sẽ có thể giặt trong nước nóng, còn những loại vải sợi yếu hơn hoặc sợi nhân tạo thì nên giặt bằng nước ấm. Để biết chính xác mức nhiệt độ giặt tốt nhất cho chiếc áo sơ mi của bạn, bạn có thể lật xem phần mác gắn ở mặt trong của áo.

 • Sấy khô và lặp lại chu trình nếu chưa đạt hiệu quả cao nhất 

Khi khi máy giặt hoàn tất công việc, bạn chỉ việc lấy áo ra khỏi lồng giặt rồi giũ nó cho phẳng phiu và phơi lên. Tốt nhất bạn nên phơi áo dưới ánh nắng mặt trời thay vì sấy khô bằng máy sấy. Trường hợp sau khi thực hiện nhưng chưa đạt kết quả như mong muốn thì bạn có thể lặp lại phương pháp này một lần nữa.

Share this post


Hỗ trợ, tư vấn và chăm sóc khách hàng
0903.792.988 - 0971.514.465