Cách chọn size áo sơ mi nam theo cân nặng, chiều cao

Cách chọn size áo sơ mi nam theo cân nặng, chiều cao

Khi chọn lựa một chiếc áo sơ mi thì bên cạnh chất liệu và kiểu áo thì size áo cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn bí quyết chọn cỡ size áo sơ mi nam để bạn có thể mua được một chiếc áo sơ mi vừa vặn với vóc dáng nhất .

Nam giới thường không có nhiều kinh nghiệm mua sắm quần áo nên thường khi tự đi mua quần áo họ không quá quan tâm đến size áo mà chỉ thử lên người, thấy được là mua. Tuy nhiên, thói quen này thật sự là một sai lầm, nhất là khi bạn đi chọn mua một chiếc áo sơ mi. Nếu muốn chọn được cho mình một chiếc áo sơ mi chuẩn với vóc dáng của mình thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua phương pháp để lựa chọn size áo sơ mi theo chuẩn dưới đây. Những phương pháp này được đánh giá là vô cùng hiệu quả trong việc lựa chọn cho nam giới một chiếc áo sơ mi vửa vặn, tôn lên vóc dáng hình thể của người mặc một cách tốt nhất.

Cách chọn cỡ size áo sơ mi nam theo cân nặng, chiều cao

Để lựa chọn được một chiếc áo sơ mi phù hợp với vóc dáng điều đầu tiên là bạn phải nắm rõ các thông số của cơ thể mình như cân nặng, chiều cao, số đo vai, số đo vòng ngực, vòng bụng…Thường thì size quần áo theo chuẩn quốc tế sẽ có 5 size khác nhau bao gồm XXL(rất rất to), XL(rất to), L(to), M (vừa), S(nhỏ), XS(rất nhỏ), XXS(rất rất nhỏ)…Tuy nhiên, do người Việt vốn có thân hình nhỏ con nên size quần áo của người Việt thường có sự chênh lệch và cần điều chỉnh lại. Tùy vào chiều cao và cân nặng của mình mà bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một chiếc áo sơ mi phù hợp nhất. Để đo chiều cao chính xác bạn nên đo từ bàn chân đến đỉnh đầu ở tư thế đứng thẳng lưng. Nếu bạn mua phải một chiếc áo sơ mi quá chật chắc chắn khi mặc bạn sẽ cảm thấy vô cùng nóng bức, khó chịu. Ngược lại, nếu bạn mua một chiếc áo quá rộng thì khi mặc trông bạn sẽ vô cùng luộm thuộm và làm mất đi vóc dáng vốn có của mình.

Dưới đây là bảng lựa chọn size áo sơ mi theo chiều cao và cân nặng mà bạn có thể tham khảo:

Cách chọn size áo sơ mi nam theo cân nặng, chiều cao

Cách chọn size áo sơ mi nam theo cân nặng, chiều cao

Cách chọn cỡ size áo sơ mi nam các số đo vòng cổ, vòng ngực, bụng

Ngoài chiều cao và cân nặng thì các số đo vòng cổ, vòng ngực, bụng cũng là những số đo quan trọng để bạn có thể chọn mua được một chiếc áo sơ mi phù hợp. Để có được những số đo này bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Đo vòng cổ: Dùng thước dây đo quanh cổ, nên chèn thêm một ngón tay cái để trừ hao và giúp chọn được cổ áo thoải mái hơn.

Đo vòng ngực: Dùng thước dây đo ở vùng ngực có kích thước lớn nhất.

Vòng eo: Đo quanh vòng eo.

Thường thì khi lựa chọn size áo sơ mi nam nhiều người sẽ chọn theo số đo vòng cổ. Tuy nhiên, một số trường hợp  size áo sơ mi sẽ được lựa chọn theo số đo vòng ngực. Sau khi đã có được chính xác những số đo cần thiết bạn hãy tham khảo bảng dưới đây để chọn cho mình chiếc áo sơ mi có form dáng vừa vặn nhất:

Cách chọn size áo sơ mi nam theo cân nặng, chiều cao

 

 

Share this post


Hỗ trợ, tư vấn và chăm sóc khách hàng
0903.792.988 - 0971.514.465